Bài viết này, Hệ thống vườn tùng Toàn JP sẽ đi sâu tìm hiểu và hướng dẫn chi tiết cách giâm cành tùng la hán.

Cách giâm cành tùng la hán

CÁCH GIÂM CÀNH TÙNG LA HÁN

1. Công tác chuẩn bị

  • Đất giâm: Mặc dù được gọi là đất, thực tế đó là cát. Trong giai đoạn này, cây chưa phát triển rễ mạnh, và rễ non cũng chưa có khả năng hút dinh dưỡng. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc cây bị thiếu dinh dưỡng, chỉ cần quan tâm đến việc cây có thể bị khô hoặc chết úng. Và cát chỉ có công dụng giữ ẩm và giúp cây đứng vững.
  • Cành giâm: Chọn cành có lá cứng cáp, màu xanh đậm. Tránh chọn cành có lá non màu xanh nhạt, vì chúng thường dễ héo. Ngoài ra, nên chọn cành mọc thẳng lên trời, vì chúng dễ phát triển hơn so với cành đâm ngang. Chọn những cành có nhiều nhánh mập mạp ở phía trên cây, vì chúng sẽ phát triển mạnh hơn so với cành ở phía dưới.

2. Ngâm cành giâm với thuốc kích thích mọc rễ

Có nhiều loại thuốc kích thích mọc rễ có sẵn tại cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật. Hãy tuân theo hướng dẫn trên bao bì để pha chúng. Cắt cành thành các đoạn dài khoảng 10 cm và loại bỏ các lá ở phần dưới cành. Sau đó, ngâm cành vào thuốc trong khoảng 10 phút. Cố gắng để cành giữ lại nhiều lá nhất có thể, vì lá càng nhiều thì rễ càng phát triển nhanh.

3. Giâm cành

Đặt cành giâm vào một chậu có độ dày cát khoảng 10 cm. Chọn bất kỳ loại chậu nào, nhưng đảm bảo rằng chậu có lỗ thoát nước. Sử dụng một cái que nhỏ để tạo lỗ và đặt cành giâm vào đó. Sử dụng tay để bấm nhẹ để cành chặt vào cát. Để tránh việc gây tổn thương cho vết cắt của cành, hãy đảm bảo có lỗ cho cái que.

4. Kết quả

Sau khoảng 6 tháng, bạn có thể chuyển cây sang chậu để trồng. Thường thì khoảng 50% số cành sẽ phát triển thành công. Hãy chắc chắn rằng ngày chuyển cây trời đủ mát, vì nếu trời mưa, rễ cây có thể sưng to và bị tổn thương, và nếu trời nắng quá gắt, cây có thể héo do thiếu nước. Chuyển cây vào buổi chiều để cây có một đêm mát để thích nghi với môi trường mới. Để loại bỏ cát bám trên rễ cây, bạn có thể nhúng cây vào nước và nhẹ nhàng lắc để cát rơi ra.

Xem thêm:

Cách ươm hạt tùng la hán – Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Tìm hiểu chi tiết cách chiết cành cây tùng la hán

———

Hệ thống vườn tùng Toàn JP chuyên cung cấp tùng la hán Nhật, thông đen, hoa đỗ quyên, hoa trà… các sản phẩm bằng đá như các bộ bàn ghế bằng đá, đèn đá, đá đường đi, đá lát,… Tất cả sản phẩm đều nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Liên hệ 084.932.6666 để nhận tư vấn chi tiết.

CÁC DỰ ÁN KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo Nhathuocz159

0985.417.272

hotline
Đặt lịch thăm vườn
preloader