Nếu bạn đang cần tìm kiếm các loại cây trồng để trang trí công trình của mình, đây là bài viết mà bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, Hệ thống vườn tùng Toàn JP sẽ giới thiệu về top 8 loại cây trồng công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết!

TOP 8 LOẠI CÂY CÔNG TRÌNH ĐẸP VÀ CÓ GIÁ TRỊ NHẤT HIỆN NAY

1. Cây tùng la hán Nhật Bản

Cây tùng la hán là loài cây rất phổ biến trong kiến trúc cảnh quan Nhật Bản. Đặc biệt, cây tùng la hán Nhật Bản có khả năng chịu được lạnh và gió, cũng như khả năng thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Vì vậy, cây tùng la hán thường được trồng trong các công trình kiến trúc cảnh quan ở các khu vực có khí hậu ôn đới.

khu vườn nhật bản
Cây tùng la hán Nhật Bản

2. Cây thông đen Nhật Bản

Thông đen là một loại cây nổi tiếng của Nhật Bản. Cây thông đen có thân cây to và lá màu sẫm, rất đẹp và hấp dẫn. Cây thông đen thường được trồng để làm cảnh quan trong công viên, sân vườn hay các khu vườn bonsai.

thông đen
Cây thông đen Nhật Bản

3. Cây hoa trà Nhật Bản

Cây hoa trà Nhật Bản có tên gọi tiếng Anh là “Camellia Japonica”. Đây là một loại cây có hoa rất đẹp và được trồng nhiều ở Nhật Bản. Cây hoa trà thường được trồng tại các công viên, sân vườn hay các khuôn viên của các công trình kiến trúc cảnh quan.

cây hoa trà nhật bản
Cây hoa trà Nhật Bản

4. Cây anh đào Nhật Bản

Cây anh đào Nhật Bản là một trong những loài cây đẹp nhất trên thế giới. Với những cánh hoa màu hồng tươi tắn, cây anh đào thường được trồng làm cảnh quan trong các công viên, sân vườn hay các khu vực giải trí. Cây anh đào Nhật Bản cũng thường xuất hiện trong những bức tranh nghệ thuật của Nhật Bản.

Cây anh đào nhật bản
Cây anh đào Nhật Bản

5. Cây đỗ quyên Nhật Bản

Cây đỗ quyên có tên gọi khoa học là Rhododendron arboreum. Cây đỗ quyên có hoa rất đẹp và được trồng làm cảnh quan trong các công trình kiến trúc cảnh quan. Ngoài ra, chúng còn có khả năng thanh lọc không khí, mang lại không gian sống trong lành cho mỗi gia đình.

Cách chăm sóc hoa đỗ quyên đẹp
Cây đỗ quyên Nhật Bản

6. Cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là loài cây rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Cây phong lá đỏ có màu sắc đỏ tươi và rất nổi bật. Loài cây này thường được trồng để làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn hay các khu vực giải trí.

Ý nghĩa phong lá đỏ
Cây phong lá đỏ

7. Cây tùng cối

Cây tùng cối là loài cây thân gỗ nhỏ, lá kim nhỏ, có rất nhiều chi nhánh. Cây tùng cối được trồng làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn hay các khu vực giải trí. Loài cây này có lá xanh và cành cây thường được cắt tỉa thành hình dáng đẹp mắt.

Cây tùng cối

8. Cây sen đất

Cây sen đất là loài cây bản địa của khu vực Đông Phi. Loài cây này có thể phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng và được coi là một loài cây dễ chăm sóc. Cây sen đất thường được trồng trong các nơi công cộng, để làm cảnh quan trong sân vườn, nơi công cộng.

Cây sen đất

Trong thực tế, những cây kể trên không chỉ được sử dụng để trang trí công trình cảnh quan mà còn để tạo ra không gian xanh, giúp cải thiện khí hậu và giảm thiểu hiệu ứng nhiệt đới.Chúng được trồng phổ biến tại các khu vực công cộng, sân vườn, các khu vực giải trí như công viên, quán cà phê, và cả trong những căn hộ chung cư, trong các sân vườn biệt thự, biệt phủ.

  • Lời khuyên để chọn cây

Khi chọn lựa cây, bạn cần phải quan tâm đến đặc tính của từng loài cây để có thể chọn được loại cây phù hợp với điều kiện môi trường và tính thẩm mỹ cho cảnh quan. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về kiến trúc cảnh quan để có thể chọn được loại cây phù hợp nhất và tạo ra không gian xanh đẹp mắt.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin về top 8 loại cây trồng công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Mỗi loại cây đều mang một vẻ đẹp riêng và có những lợi ích khác nhau cho con người và môi trường. Chúng ta có thể lựa chọn loại cây phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện môi trường để tạo ra không gian xanh đẹp mắt và hữu ích cho cuộc sống của mình. Chúc các bạn thành công!!!

———

Hệ thống vườn tùng Toàn JP chuyên cung cấp tùng la hán Nhật, thông đen, hoa đỗ quyên, hoa trà… các sản phẩm bằng đá như các bộ bàn ghế bằng đá, đèn đá, đá đường đi, đá lát,… Tất cả sản phẩm đều nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Liên hệ 0985.84.7272 để nhận tư vấn chi tiết.

CÁC DỰ ÁN KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo Nhathuocz159

0985.417.272

hotline
Đặt lịch thăm vườn
preloader