Với kiểu dáng độc đáo và khả năng chịu hạn tốt, Tùng La Hán thường được sử dụng rộng rãi trong trang trí cảnh quan sân vườn, biệt thự, các dự án nghỉ dưỡng, đền chùa… Cây Tùng La Hán là loài cây linh khí, chúng có thể sống hàng trăm năm, thậm chí hàng ngàn năm, đại diện cho sự trường thọ, sức khỏe, bình an và sự phát triển không ngừng. Trồng Tùng La Hán không chỉ khiến không gian trở nên thanh tịnh và sang trọng hơn, mà còn đem đến tài lộc, may mắn và phước lành.

Đặc biệt, Tùng La Hán với dáng vẻ uy nghi, mang theo khí chất quân tử, cương trực thẳng thắn sẽ là tấm lá chắn che chở cho toàn bộ gia đình, ngăn chặn mọi tà ma và âm khí quấy phá, mang đến cuộc sống tràn đầy bình an và thịnh vượng. Và câu hỏi mà hiện nay được rất nhiều người quan tâm là Cây tùng la hán có hoa không? Quả của cây có ăn được không?

Vậy hãy cùng Hệ thống vườn tùng Toàn JP trả lời trong bài viết này nhé!!!!

Cây tùng la hán có hoa không?
Cây tùng la hán có hoa không?

Cây tùng la hán có hoa không?

Hệ thống vườn tùng Toàn JP xin trả lời là có. Hoa Tùng La Hán thường nở vào xuân, dao động từ khoảng tháng 3 đến cuối tháng 5 hàng năm, tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp cho chủ sở hữu. Hoa có hình xòe nón, màu trắng đục và có sợi.

Đây là loài cây đơn tính, nghĩa là có cả hoa đực và hoa cái trên cùng một cây. Hoa đực thường có hình trụ, màu trắng đục, và có những sợi mỏng, mọc lẻ loi ở đầu cành. Hoa cái thì khác, thường có đài hoa lớn hơn với 4 vảy dạng tuyến, lá bắc và lá noãn dính vào với nhau.

Quả tùng la hán có ăn được không?
Quả tùng la hán có ăn được không?

Quả của cây tùng la hán có ăn được không? Ưu điểm là gì?

Được mô tả có hình dáng giống “Tượng La Hán khoác áo cà sa”, quả Tùng La Hán có màu đỏ nổi bật và rất độc đáo. Điều thú vị là quả này là một loại quả ăn được. Nó có hương vị ngọt hơi chua và có mùi thơm ngon, cùng với nhiều dinh dưỡng quý giá.

Ban đầu, quả có màu xanh khi còn non, nhưng khi chín trở nên đỏ rực và hấp dẫn hơn. Quả tùng la hán thường được thu hoạch vào khoảng tháng 11 và 12 theo lịch âm lịch. Theo các nhà y học Trung Quốc và theo kinh nghiệm dân gian, quả Tùng La Hán có nhiều ứng dụng khác nhau. Chúng có thể được sử dụng để ngâm rượu và tạo ra các loại thuốc chữa bệnh liên quan đến huyết áp, gan, thận, và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu về tùng la hán Nhật Bản và lý do gọi là Vạn Niên Tùng

Những tác dụng tuyệt vời của cây tùng la hán trong cuộc sống

Tùng la hán lá dài – Đặc điểm, ý nghĩa, cách chăm sóc

———

Hệ thống vườn tùng Toàn JP chuyên cung cấp tùng la hán Nhật, thông đen, hoa đỗ quyên, hoa trà… các sản phẩm bằng đá như các bộ bàn ghế bằng đá, đèn đá, đá đường đi, đá lát,… Tất cả sản phẩm đều nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Liên hệ 084.932.6666 để nhận tư vấn chi tiết.

CÁC DỰ ÁN KHÁC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo Nhathuocz159

0985.417.272

hotline
Đặt lịch thăm vườn
preloader